Đăng nhập
Chức năng - Nhiệm vụ Tổ chức Bộ máy Tổ chức Đảng - Đoàn thể
Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR và chính sách chi trả DMVTR năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
11/28/2019 8:37:26 AM
Chiều ngày 27/11/2019, tại Văn phòng Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tỉnh; Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh; các lãnh đạo UBND huyện, thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chi cục Kiểm lâm, lãnh đạo các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng, các Hạt Kiểm lâm, các đội kiểm lâm cơ động; lãnh đạo các Công ty TNHH MTV lâm nghiệp huyện. Các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh dự và đưa tin Hội nghị.
Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR và chính sách chi trả DMVTR năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong  công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Tính đến ngày 24/11/2019, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã thu trên 186 tỷ đồng tiền DVMTR từ các đơn vị sử dụng DVMTR và giải ngân trên 232 tỷ cho công tác quản lý, bảo vệ rừng. Chính sách chi trả DVMTR đã mang lại những kết quả tích cực trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum như: Tạo nguồn lực tài chính bền vững để đầu tư cho công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; ý thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức, cộng đồng dân cư thôn và người dân về việc quản lý bảo vệ rừng đã được nâng lên rõ rệt, đời sống của người làm nghề rừng được cải thiện qua từng năm, nhất là cộng đồng dân cư thôn, người dân sống trong rừng, gần rừng, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh những thuận lợi, kết quả đạt được trong năm 2019, việc thực hiện  chính sách chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh còn gặp một số khó khăn nhất định, ảnh hưởng đến hiệu quả của việc thực thi chính sách này trên địa bàn tỉnh, như: vẫn còn một số đơn vị chưa nộp tiền hoặc chấp hành còn chậm so với quy định, dẫn đến nợ đọng tiền DVMTR và tiền trồng rừng thay thế tuy chiếm tỷ trọng không lớn nhưng còn kéo dài; việc mở tài khoản ngân hàng tiếp nhận tiền chi trả DVMTR cho các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn gặp phải một số khó khăn nhất định, như: giấy CMND hết hạn hoặc hư hỏng, không có giấy CMND, giấy CMND không cùng tên với giấy chứng nhận QSDĐ; một số hộ gia đình được Nhà nước giao đất, giao rừng hiện nay đã chết nhưng người thân chưa làm thủ tục thừa kế...

Đ.c Hồ Thanh Hoàng-Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng và chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Đồng chí đề nghị cần giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc; xác định rõ và tổ chức thực hiện tốt công tác phối hợp giữa chủ rừng với chính quyền địa phương; kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng kiểm lâm, thực hiện thường xuyên việc luân chuyển cán bộ, xử lý nghiêm các trường hợp lơ là, tiêu cực, thiếu trách nhiệm…

Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 kết thúc thành công tốt đẹp./.

Huyền Trang - KHKT  
Tin liên quan:
Icon  Làm việc với UBND huyện Sa Thầy về kết quả thực hiện chính sách chi trả DVMTR.
Icon  Kiểm tra, rà soát xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2019 của hộ gia đình, cá nhân và UBND xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông
Icon  Kiểm tra, rà soát xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2019 của cộng đồng dân cư thôn và UBND xã Đăk Long , huyện Đăk Glei.
Icon  Kiểm tra việc quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2018 của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.
Icon  Kiểm tra việc quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2018 của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy.
Icon  Kiểm tra, rà soát xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2019 của Công ty ĐTPT Duy Tân
Icon  Kiểm tra, rà soát xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2019 của UBND xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei.
Icon  Kiểm tra việc quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2018 của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy
Icon  Kiểm tra, rà soát xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2019 của hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn và UBND xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei.
Icon  Kiểm tra, rà soát xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2019 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy
TIN MỚI
IconNut HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
IconNut THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
674791
Số người online: 8
Trang thông tin điện tử Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum, 11 Trần Nguyên Hãn - thành phố Kon Tum - tỉnh Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Hồ Thanh Hoàng - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển tỉnh Kon Tum
Điện thoại: 0260 3502 939 ; Fax : 0260 3917 768.
Phát triển: TNC